Châu Á thứ Sáu Trước Non-farm Hoa Kỳ

Châu Á tiếp tục thực hiện một sự phục hồi tích cực kéo dài, trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ – Non farm thứ 6 này.

cập nhật trước non-farm payrolls tháng 6 2020

Hầu hết sự chú ý dường như là trong thị trường ngoại hối. ECB tuyên bố ý định tăng gần gấp đôi mục tiêu mua trái phiếu của mình lên 1,35 nghìn tỷ EUR, để hỗ trợ cho sự phục hồi của khối. Đẩy Euro lên mức cao nhất trong ba tháng so với Đô la Mỹ. Chỉ số đô la giảm 0,52% xuống 96,78. Tuyên bố thất nghiệp ( Non farm) ban đầu của Hoa Kỳ đã gây thất vọng chỉ sau một đêm, đưa ra 2,126 triệu người Mỹ tham gia hàng đợi thất nghiệp, so với dự kiến ​​1,8 triệu. Tháng trở lại đã được sửa đổi thành một con số tiêu cực hơn. Tuy nhiên, điều đó đủ để loại bỏ sức nóng của thị trường chứng khoán hoặc năng lượng, Tin tức rằng American Airlines đang tăng mạnh các chuyến bay, điều đó dẫn đến sự hồi phục mạnh mẽ của ngành hàng không trên thị trường.

Lịch châu Á hôm nay, chỉ có doanh số bán lẻ của Singapore đã giảm 13,30% trong tháng 4, dữ liệu tháng 5 khó có thể cho thấy bất kỳ sự cải thiện nào khi Quốc gia đảo vẫn bị cách ly.

 

Trung Quốc cung cấp một loạt dữ liệu đặc biệt vào Chủ nhật tuần này, với việc phát hành Cán cân thương mại cho tháng 5. Số lượng tiêu đề được dự báo sẽ thu hẹp đến mức thặng dư 39 tỷ đô la. Xuất khẩu dự kiến ​​sẽ giảm 7,0%, nhưng đó là số lượng nhập khẩu sẽ được quan tâm nhiều hơn cho khu vực. Nhập khẩu được dự báo sẽ giảm 9,70%. Nếu nhập khẩu giảm ít hơn dự kiến, điều đó sẽ giúp thị trường châu Á tăng mạnh vào thứ Hai, vì điều đó sẽ phù hợp với câu chuyện phục hồi toàn cầu của thị trường.


Thị trường chứng khoán giảm nhẹ nhàng khắp châu Á dường như các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro cuối tuần.

Phố Wall đi theo châu Á và châu Âu, tiếp tục chốt lãi sau một đợt tăng ấn tượng trong phần đầu tuần. S&P 500 giảm 0,35%, NASDAQ giảm 0,69%, nhưng chỉ số Dow Jones đã tăng 0,04%, được thúc đẩy bởi các hãng hàng không tăng chuyến bay. Một cái gì đó bạn không nghe thấy quá thường xuyên vào năm 2020.

S&P 500 đã kiểm tra và thất bại trước ngưỡng kháng cự giữa 3130.00 và 3135.00 trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm vẫn còn nông và hành động giá hợp nhất, không điều chỉnh. Chỉ một sự sụt giảm dưới 3000.00 làm mất hiệu lực bức tranh kỹ thuật tăng giá. Tôi lưu ý rằng NASDAQ hiện đã tăng khoảng 47% so với mức thấp vào giữa tháng 3. Tôi cảm giác không tin tưởng, hoặc miễn cưỡng chấp nhận sự trở lại vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Thực tế mặc dù rất nhiều nhà đầu tư chia sẻ nghi ngờ của tôi, là một trong những lý do chính khiến thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục vô lý một cách vô lý.

chứng khoán châu Á

Châu Á hôm nay chủ yếu giảm nhẹ khi các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường trước cuối tuần. Chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,20%, mặc dù Kospi của Hàn Quốc đã tăng 0,5%. Trung Quốc đại lục nhìn thấy Shanghai Composite và CSI 300 đều đi ngang cho phiên họp cùng với Hồng Kông. Singapore’s Straits Times đã tăng 0,5% khi các nhà đầu tư địa phương tăng giá trong quá trình phục hồi trong nước khi đất nước cách ly. Trong khi đó, Úc đã theo Phố Wall, ASX 200 và Tất cả các Pháp lệnh giảm 0,30%.


Đồng đô la Mỹ lại giảm trong giao dịch qua đêm.

Việc luân chuyển ra khỏi Đô la Mỹ tiếp tục diễn ra trong một đêm, với thị trường tiền tệ thu hẹp hành động điều chỉnh giá ở nơi khác. Động lực phục hồi toàn cầu mất một thời gian để ngấm vào thị trường tiền tệ, nhưng bây giờ có vẻ ổn định. Mặc dù vậy, các thị trường châu Á có cái nhìn rõ ràng vào thứ Sáu về họ, hầu như không thay đổi trên bảng.

Người chiến thắng lớn chỉ sau một đêm là Euro khi ECB tăng mạnh chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ tăng trưởng. Tỷ giá EUR / USD đã tăng 0,95% lên 1.1335 sau thông báo của ECB, mức cao nhất trong ba tháng. Trên thực tế, EURUSD hiện được thiết lập để test lại 1.1500 sớm hơn thay vì muộn hơn.

USDCAD đã hợp nhất ở mức 1.3500 qua đêm và dường như được thiết lập để kiểm tra đường trung bình động 200 ngày (D-MA 200) của nó ở mức 1.345, vào đầu tuần tới. AUDUSD đã được test và bị chặn lại trước mức tỷ giá 0,7000, nhưng các pullback của nó rất ngắn, cho thấy nó chỉ ở chế độ phục hồi tích cực trước khi đẩy cao hơn. Vùng 0,7100 vẫn là mục tiêu ban đầu sau 0,7000, chỉ còn 0,6800 rơi vào bức tranh kỹ thuật.

Tại châu Á, đồng đô la Singapore tiếp tục tăng mạnh với giao dịch USDSGD ở mức 1.3980 hôm nay. Nhân dân tệ Trung Quốc cũng cố định mạnh hơn vào sáng nay tại 7.0965 so với Đô la Mỹ. Mức tăng hơn nữa đối với 7.0450 không thể loại trừ khi căng thẳng thương mại giảm xuống các trang nhất hiện nay.

Nhìn chung, sự yếu đi trong Dollar Mỹ sẽ thiết lập kéo thị trường tiền tệ đi xuống.


OPEC + sẽ thiết lập để mở rộng cắt giảm trong tháng tới.

Hội nghị Opec + Nga

Dầu đã có một phiên yên tĩnh khác chỉ sau một đêm, với cả dầu thô Brent và WTI gần như không thay đổi khi các nhà giao dịch chờ đợi động thái từ OPEC +. Dầu thô Brent hầu như không thay đổi ở mức 39,65 USD/thùng và vẫn như vậy trong giao dịch châu Á. WTI giảm nhẹ xuống còn 37,25 USD/thùng và đã giảm nhẹ xuống còn 37,00 USD/thùng tại châu Á hiện nay.

Trong thời gian qua, việc bỏ ngỏ các động thái của OPEC + sẽ có thể thấy sự điều chỉnh giảm mạnh hơn nhiều bởi dầu. Điều đó đã không xảy ra lần này. Đáng chú ý là dầu Brent vẫn có thể lấp đầy khoảng trống giá từ 40,00 đến 45,00 đô la vào tuần tới nếu chúng ta đóng cửa trên 40,00 đô la một thùng vào tối nay.

Như hiện tại, các phương tiện truyền thông khác nhau đang báo cáo rằng OPEC + có thể sẽ gặp vào cuối tuần này, với Ả Rập Saudi và Nga đã sắp xếp các vấn đề không tuân thủ với Iraq, Nigeria và Kazakhstan. Các dấu hiệu cho thấy cả hai đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng đề thêm một tháng nữa cho đến cuối tháng Bảy. Đó phải là tăng giá cho môi trường này; tuy nhiên, thị trường dầu dường như đang chờ xác nhận chính thức từ chính OPEC +.


Thị trường Vàng.

Vàng tăng 0,95% lên 1714,35 đô la một ounce, mặc dù tuần trăng mật dường như nhanh chóng kết thúc ở châu Á, nơi vàng đã giảm trở lại mức 1709,00 đô la một ounce. Giá Vàng dường như có một cảm giác nó sẽ bật lên mạnh sau thời gian tụt dốc.

Vàng có mức kháng cự $ 1725,00 một ounce ngày hôm nay, với mức hỗ trợ $ 1698,00 một ounce theo Daily MA 50.

 

Xem thêm: Kiến thức và phân tích kỹ thuật thị trường tài chính Forex Crypto

Theo Jeffrey Halley – Marketpulse

Dịch lại và thay đổi tiêu đề phù hợp bở HFpulse

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THỊ TRƯỜNG MIỄN PHÍpdf-file-format-symbol

Các bộ tài liệu về thị trường tài chính dành cho các Trader
 

Bài viết liên quan