[23/07/2020] CHỨNG KHOÁN CHÂU Á GIẢM VIỆC ĐÓNG CỬA ĐSQ MỸ

Chứng khoán Châu Á đóng của ở mức thấp.

Thị trường chứng khoán châu Á là có một phiên hỗn hợp ngày hôm nay. Thị trường Bắc Á đã giao dịch ở mức giảm vì căng thẳng quan hệ Mỹ/Trung Quốc. Thị trường Đông Nam Á dường như củng cố tăng, Các chỉ số thương mại của Úc đi ngang. PMI của Úc cho thấy một cải thiện liên tục, đặc biệt là các dịch vụ. GDP của Hàn Quốc gây thất vọng, giảm ở mức trên 3,30% QoQ. Dự báo cho mùa thu giảm 2,50%.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một ngày tăng khá khiêm tốn, sau khi thông báo đóng lãnh sự quán China tại Houston của chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tesla đã công bố lợi nhuận trên dự kiến ​​cho quý 2, khiến giá cổ phiếu của họ tăng 10%, ngay lập tức đã giúp Phố Wall ra khỏi sự ảm đạm. S&P500 đóng cửa cao hơn 0,58%, Nasdaq tăng 0,24% và chỉ số Dow Jones tăng 0,62%.

đại sứ quán Trung Quốc Houston
Đại sứ quán Trung Quốc tại Houston Mỹ

Tại châu Á, Shanghai Composite đã giảm 1,80% và CSI 300 giảm 1,60%. Tại Hồng Kông, mặc dù không thay đổi trong ngày vì cơn sốt IPO duy trì nhịp độ tích cực. GDP thất vọng khi thấy Kospi giảm 1,0% sáng nay.

Trên khắp Đông Nam Á, Singapore không thay đổi, với Kuala Lumpur tăng 0,40% và Jakarta tăng 0,80%. Chỉ số Úc ASX 200 và tất cả các Pháp lệnh hầu như không thay đổi, giảm 0,10%

Tổng kết

Nhìn chung, các cổ phiếu dường như đang ở chế độ củng cố tăng ngày hôm nay. Rủi ro chính của sự kiện trong ngắn hạn sẽ là dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ và mức độ trả đũa của Trung Quốc đối với việc đóng cửa lãnh sự quán tại Houston.

 

Theo Jeffrey Halley – Marketpulse

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THỊ TRƯỜNG MIỄN PHÍpdf-file-format-symbol

Các bộ tài liệu về thị trường tài chính dành cho các Trader
 

Bài viết liên quan